10 สถานที่ท่องเที่ยวอินเทรนสำหรับเด็กๆ

img_8990

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดเทศกาลยาวๆ จะพาลูกน้อยไปเที่ยวที่ไหนดีน้า… โรงเรียนสอนว่ายน้ำเด็กทารกและเด็กเล็ก BABY SWIMMING THAILAND ขอนำเสนอ 10 สถานที่ท่องเที่ยวอินเทรนสำหรับเด็กๆ ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถพาน้องๆ ไปสนุกสนานและผ่อนคลายกันได้นะค๊า.. รับรองว่าได้ทั้งความสนุกและได้ทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกันทั้งครอบครัวเลยค่าา

10 สถานที่ มีที่ไหนบ้าง มาดูกันได้เลยค่ะ

1. Frost Magical Ice of Siam ที่เที่ยวพัทยาแห่งใหม่ พบกับอาณาจักรน้ำแข็งยิ่งใหญ่ตระการตา สวยสะกดทุกสายตา และสะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทย ตื่นใจไปกับประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลัก ที่ติดอันดับใหญ่ที่สุดในอาเซียน จากช่างคนไทยฝีมือระดับโลก ท่ามกลางอุณหภูมิ -10 องศาเซลเซียส รวมถึงพื้นที่จัดแสดงประติมากรรมทรายขาวที่งดงาม

รายละเอียดเพิ่มเติม www.frostpattaya.com

img_8981

2. สวนน้ำ Cartoon Network Amazone คือ สวนน้ำขนาดใหญ่ตั้งอยู่พื้นบนที่กว่า 35 ไร่ ในเมืองพัทยา ใกล้หาดบางเสร่ ติดถนนสุขุมวิทสายหลัก ตรงข้ามสวนนงนุช ภายในสวนน้ำเป็นการจำลองบรรยากาศป่าฝนอเมซอน ที่สร้างความสนุกสนานร่วมกับมาพร้อมกับบรรดากองทัพการ์ตูนฮีโร่ยอดฮิตจากซีรีส์การ์ตูนดังมากมาย อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มีการจำลองให้เหมือนคลื่นทะเล สไลเดอร์สปีดเรซซิ่ง ล่องแพ เครื่องเล่นป้อมปราการน้ำในระบบอินเตอร์แอคทีฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

รายละเอียดเพิ่มเติม www.cartoonnetworkamazone.com

img_8987

3. สวนน้ำรามายณะ (Ramayana Water Park) เป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ด้วยขนาดพื้นที่ใหญ่กว่า 184,000 ตารางเมตร ภายในสวนน้ำถูกออกแบบและก่อสร้างด้วยมาตรฐานระดับนานาชาติ ในสวนน้ำจะมีเครื่องเล่นรุ่นล่าสุดที่จะมาสร้างความตื่นเต้นให้ทุกคนในครอบครัว ซึ่งเครื่องเล่นจะใช้เรื่องราวของรามเกียรติ์เป็นแนวคิดหลักในการออกแบบแตกต่างกันภายใต้บรรยากาศที่สวยงามร่มรื่นและเป็นธรรมชาติ  ส่วนคุณภาพของน้ำที่นี่จะเน้นใส สะอาด คุณภาพระดับเดียวกับน้ำดื่ม อีกทั้งยังสามารถพักผ่อนล่องไปบน Lazy River รอบๆ สวนน้ำ และยังเปิดบริการที่พักผ่อนส่วนตัวบนเนินเขา พร้อมเสิร์ฟอาหารที่สุดแสนอร่อยจากร้านอาหาร จนทำให้รู้สึกเต็มอิ่มกับวันหยุดที่แสนพิเศษ

รายละเอียดเพิ่มเติม www.ramayanawaterpark.co.th

img_8983

4. อัลปาก้าฮิลล์ (Alpaca Hill) เป็นฟาร์มเพาะพันธุ์ อัลปาก้า” แห่งแรกและแห่งเดียวของไทย สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ฟาร์มที่โดดเด่นด้วยการเลี้ยงตัวอัลปาก้าสุดแสนน่ารัก บนพื้นที่กว้างขวางขนาดกว่า 250 ไร่ ท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจีของอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี อีกทั้งยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสกับความน่ารักของเจ้าอัลปาก้าอย่างใกล้ชิดด้วย ทั้งป้อนอาหารและถ่ายภาพ (มีการจัดโซน) ส่วนภายในฟาร์มแบ่งพื้นที่ออกเป็นหลากหลายโซน ได้แก่ โซนสำหรับนักท่องเที่ยวได้เข้าไปให้อาหารตัวอัลปาก้า, โซนสัตว์เลี้ยงอื่นๆ เช่น หนูชินชิล่า, หนูแก็สบี้, หนูแฮมเตอร์, เต่ายักษ์, วอลลาบี้ (จิงโจ้จิ๋ว), กระต่ายยักษ์, กระต่ายขนปุกปุย, แพรี่ด็อก, นกกะตั้ว “เฮง เฮง”, ห่าน และเฟอเรทแสนน่ารักและขี้เล่น รวมถึงกวางดาว จิงโจ้แคระ แกะ กระต่าย ในพื้นที่โซนพิเศษสไตล์ธรรมชาติ

รายละเอียดเพิ่มเติม www.alpacahill.com

img_8979

5. Kidzania Bangkok สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เหมาะสำหรับเด็กๆ ในกรุงเทพฯ อีกทั้งปลอดภัยหายห่วง วันนี้มีแหล่งเรียนรู้คู่ความสนุกของเด็กๆ มาแนะนำผู้ปกครองที่อยากให้บรรดาลูกได้มีแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพในอนาคต นั่นก็คือ Kidzania Bangkok แหล่งเรียนรู้สุดสนุกกับบทบาทอาชีพแบบผู้ใหญ่ในเมืองเสมือนจริง ณ ชั้น 5 สยาม พารากอน

รายละเอียดเพิ่มเติม www.kidzania.com

img_8982

6. Art in Paradise พิพิธภัณฑ์ศิลปะเก๋ๆ ที่รวบรวมเอาภาพวาด 3 มิติ เอาไว้มากกว่า 140 ภาพ บนพื้นที่ประมาณ 5,800 ตารางเมตร โดยมีศิลปินชาวเกาหลีใต้ ชิน แจ ยอล (Shin Jae Yeoul) เป็นผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ ด้วยการเนรมิตพัทยาพัลลาเดียมเก่าให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะสุดอลังการ ชนิดที่ว่าคนรักการถ่ายภาพมาเห็นเป็นต้องแชะภาพแบบนันสต๊อปเลยล่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม www.artinparadise.co.th

img_8988

7. Batcat Museum & Toys Thailand สำหรับใครที่ชื่นชอบ แบทแมน และเหล่าผองเพื่อน ซูเปอร์ฮีโร่ ต้องไม่พลาดที่นี่ นั่นก็คือพิพิธภัณฑ์แบทแมนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เมื่อย่างก้าวเข้าสู่ Batcat Museum & Toys Thailand พิพิธภัณฑ์แห่งอัศวินรัตติกาลจะพาคุณย้อนเวลาไปสู่เรื่องราวอันทรงคุณค่าของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ โดยเฉพาะ “แบทแมน” อัศวินผู้กล้าแห่งเมืองก็อตแธมซิตี้ ผ่านชิ้นงานของเล่นสะสมจำนวนมากกว่า 50,000 ชิ้น ที่มูลค่านานวันยิ่งทวีคูณและหาดูได้ยากยิ่งด้วยสภาพที่สมบูรณ์แบบที่สุด

รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/batcat.museum

img_8986

8. พิพิธภัณฑ์ของเล่น Tooney Venue (Toy Museum) สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดนนทบุรี เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเอาของเล่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันขึ้นมาให้ชื่นชมในที่นี่ที่เดียว ภายในพิพิธภัณฑ์นี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปตะลุยกันได้เลยจ้า

รายละเอียดเพิ่มเติม www.tooneymuseum.com

img_8984

9. สยามเซอร์เพนทาเรียม (Siam Serpentarium) สัมผัสประสบการณ์ผ่านมุมมองชีวิตงู ที่แรกและที่เดียวในเอเชีย ที่จะให้คุณได้สัมผัสที่สุดแห่งประสบการณ์สุดมหัศจรรย์ของชีวิตงู ใช่แค่ความน่าทึ่งของชีวิตงู…แต่คุณจะได้ประสบการณ์ของการเป็นงู ด้วยการแปลงตัวเองมองโลกผ่านสายตาของอสรพิษน้อยอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม www.siamserpentarium.com

img_8985

10. ไดโนซอร์ แพลนเน็ต (Dinosaur Planet) คือสวนสนุกแห่งใหม่ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ EMsphere ของศูนย์การค้า The EM District ใจกลางกรุงเทพฯ ที่อัดแน่นไปด้วยความบันเทิง ครบครันไปด้วยแหล่งเรียนรู้ที่นำเสนอได้อย่างสมบูรณ์ที่สุดในอาเซียน ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว

รายละเอียดเพิ่มเติม www.dinosaurplanet.net

img_8980

ชอบที่ไหนเตรียมตัวพาน้องๆ ไปเที่ยวกันได้เลยค่า… แล้วคอยติดตามข้อมูลดีๆ สำหรับเด็กทารกและเด็กเล็ก จาก เบบี้ สวิมมิ่ง ไทยแลนด์ ได้ในครั้งต่อๆ ไปนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก http://travel.kapook.com/

Share This
Facebook
Facebook
TWITTER
INSTAGRAM